วันอังคารที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2560

ข้อ26 :BIOLOGY-PLANT UTILIZATION -ส่วนต่างๆของพืชที่สามารถกินได้ (2)










ส่วนของใบ

ส่วนของผล

ส่วนของต้น

ส่วนของดอก


ดอกโสน
 ดอกโสนจิ้มน้ำพริกมะนาว
แกงดอกโสน
ดอกโสนผัดน้ำมันหอย
ยำดอกโสน
ขนมดอกโสน


ดอกขจร
ดอกขจรแกงส้มดอกขจร
ยำดอกขจร
แกงจืดดอกขจร
ไข่ตุ๋นดอกขจร
ข้าวต้มดอกขจร

ดอกแค 
แกงส้มดอกแคปลาดุก
ดอกแคสอดไส้
แกงเหลืองปลากระพงดอกแค
ดอกแคชุบแป้งทอด


หัวปลี 
แกงส้มหัวปลี

อื่นๆ
ดอกขี้เหล็ก ดอกสะเดา ดอกซ่อนกลิ่น ดอกกระเจี๊ยบ
ดอกพยอม ดอกโศก ดอกเข็ม ดอกบัว ดอกเฟื่องฟ้า ดอกอัญชัน

ที่มา : http://www.panmai.com/Food/Food.shtml


ส่วนของราก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น